BÍ KÍP PHA TRÀ NGON ĐÚNG CHUẨN

Phương pháp để có tách trà thơm ngon mà ai cũng đều làm được.

Ngày đăng: 04-08-2018

552 lượt xem

Nhắc đến trà thì có quá nhiều loại trên thế giới. Dựa vào nguyên liệu thì có 3 loại phổ biến nhất: từ lá thân cây trà, từ 1 loại thực vật không thuộc trà và hỗn hợp 2 loại trên.

Thành phần chính của nước trà là trànước. Tùy theo từng loại trà thì liều lượng trà cho 1 lần pha chế là khác nhau, độ đậm nhạt(lượng nước pha) khác nhau và nhiệt độ nước khác nhau. Trà ngon là kết hợp của 3 yếu tố trên và 2 thành phần chính của nó, kết luận trà có ngon hay không phụ thuộc vào mùi và vị sau khi pha.

Để được tách trà ngon thì điều kiện quyết định là trànước pha trà. Thiếu 1 trong 2 điều kiện này dù cách pha có cầu kỳ đến mấy cũng không cho ra 1 tách trà ngon đúng chuẩn được. Trong bài này tôi sẽ đi sâu vào 2 thành phần này.

Trước hết là trà, hãy chọn loại ít có vụn nhỏ, kích thước đồng đều, không tạp chất, màu sắc đồng nhất, không có mùi lạ như ẩm mốc gây khó chịu. Tốt nhất là các loại trà nổi tiếng như trà Bảo Lộc, trà Thái Nguyên, Saffron (nhụy hoa nghệ tây)

Thứ hai là nước pha trà. Nước pha trà thường là nước ấm nhiệt độ từ 60 độ C đến 90 độ C. Để biết chính xác là cần nước nóng mấy độ C thì bạn nên tham khảo người bán trà và các chuyên gia về đúng tên loại trà bạn muốn dùng. Rất nhiều người lại bỏ qua yếu tố quan trọng nhất của nước pha trà là chất lượng nước.

Những người sành về trà hoặc hay uống trà nói rằng nước pha trà ngon nhất là nước mưa và nước suối. Đúng, nhưng tại sao là vậy. Nước mưa thông thường gần như là nước tinh khiết, không có tạp chất sẽ không ảnh hưởng đến hương vị của trà, giúp thưởng thức trọn vẹn tinh túy của trà. Còn nước suối, nguồn gốc của nó cũng là nước mưa nhưng được hấp thu thêm các khoáng chất tự nhiên trên đường nó đi qua. Các khoáng chất này làm tăng cường hương vị của trà lên gấp nhiều lần và như vậy làm trà thơm ngon hơn.

Sự thật phũ phàn là ngày nay do ô nhiễm và biến đổi khí hậu khiến tất cả các nguồn nước đều ô nhiễm, biến đổi chất lượng nước nên không có nguồn nước nào tin cậy được. Giờ đây có 2 biện pháp đễ thực hiện nhất để có nước đúng chuẩn pha trà:

- 1 là mua nước đóng chai (có chữ nước khoáng thiên nhiên) của các hãng sản xuất uy tín. Cách này tốn nhiều chi phí vì nước đóng chai không hề rẻ.

- Cách thứ 2 là dùng máy lọc nước công nghệ Nano như Geyser, Pentair, Nanoceram có tại cửa hàng Phạm Tuyên… lọc sạch nước mà vẫn giữ khoáng tốt như nước suối ngày xa xưa. Với máy lọc nước dạng này bạn dùng lọc nước mưa hay nước máy hoàn toàn tốt cho sức khỏe và tất nhiên pha trà rất ngon. Nhiều người thường xuyên uống trà đã khẳng định dùng nước lọc pha trà và cả café ngon hơn dùng nước máy hay nước đóng bình. Chúc bạn thành công!

Cửa hàng Phạm Tuyên chuyên cấp các giải pháp lọc nước cho gia đình, cơ quan, nhà hàng… cho sinh hoạt, ăn uống, pha chế đồ uống, hân hạnh phục vụ quý khách.

Trà Saffron - trà số 1 thế giới

Xem thêm>> sản phẩm thân thiện môi trường<<

diennuocsachphamtuyen.com

Địa chỉ: 194 Ngô Thời Nhậm P2 TP Cao Lãnh Đồng Tháp
Hotline: 0919 714 253
Email: ptuyen05@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha