Rửa tay đúng cách phòng bệnh hiệu quả

Hãy rửa tay đúng cách và đúng lúc để bảo vệ bạn và gia đình trước các đại dịch như viêm phổi do virus Corona ncoV, ô nhiễm môi trường…

Ngày đăng: 06-02-2020

1,251 lượt xem

Hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh cá nhân đang rất được nhiều gia đình quan tâm để bảo vệ sức khỏe gia đình. Trong làm việc và sinh hoạt, đôi tay là bộ phận hoạt động nhiều nhất và tiếp nhiều nhất với cơ thể và tất cả các bề mặt khác. Nếu tay bẩn sẽ là nguồn gây bệnh nhanh nhất.

“Rửa tay trước khi ăn” luôn là biện pháp hữu hiệu phòng bệnh nhưng chưa đủ vì “rửa tay đúng thời điểm” mới là chuẩn xác nhất trong thời đại nhiều dịch bệnh ngày nay. Các thời điểm rửa tay thích hợp (nói chung – các ngành nghề đặc thù có quy định riêng):

- Rửa tay trước khi ăn và sau khi ăn.

- Rửa tay sau giờ làm việc (sau khi lao động)

- Rửa tay khi vừa về đến nhà.

- Rửa tay sau khi tiếp xúc với thực phẩm sống.

- Rửa tay trước khi tiếp xúc với trẻ nhỏ.

- Rửa tay sau khi tiếp xúc với vật nuôi, thú cưng…

Có 1 điều quan trọng quyết định bạn rửa tay có sạch hay không đó là nước sạch để rửa tay. Tiêu chuẩn nước sạch là không chứa vi sinh vật gây bệnh và hóa chất độc hại. Hiện nay có nhiều nguồn nước để rửa tay mà nhiều người đang sử dụng, hãy phân tích những ưu khuyết điểm nhé:

*Nước máy hay nước thủy cục: là nguồn nước nhiều người sử dụng nhất.

Ưu điểm: sạch, dễ kiếm, giá rẻ

Nhược điểm: độ sạch còn phụ thuộc nơi lắp đặt và vệ sinh tốt, không phải lúc nào cũng có khi đang trên tàu xe…Không có tính diệt khuẩn chỉ làm giảm cần kết hợp với xà bông hoặc nước rửa tay diệt khuẩn.

*Nước rửa tay khô: dung dịch pha sẵn bán trên thị trường

Ưu điểm: sạch khuẩn, nhanh, cơ động, tiện dụng

Nhược điểm: khá đắt, cần sử dụng đủ lượng mới hiệu quả, không nên sử dụng thường xuyên vì sẽ làm hại da tay như khô da, mất cân bằng sinh học trên bề mặt da. Chất lượng còn tùy thuộc thương hiệu.

*Nước từ máy lọc nước nano: nước an toàn nhất

Ưu điểm: sạch khuẩn, giá rẻ, bảo vệ làn da của bạn. Do trong nước lọc từ máy lọc nước nano đã vô khuẩn còn chứa thêm 1 lượng nano Ag giúp diệt khuẩn trên bề mặt da, hơn nữa nước còn có 1 lượng khoáng nano thẩm thấu qua da giúp da khỏe như cơ chế bổ sung khoáng của 1 số mỹ phẩm dưỡng da nổi tiếng.

Khi đi ra phố bạn nhớ mang theo chai nước vừa để uống vừa để rửa tay thật tiện lợi và an toàn.

Nhược điểm: cần trang bị máy lọc nước nano tại nhà, công sở với giá khá mềm, lắp đặt đơn giản cùng độ bền cao.

Bàn tay sạch giúp bạn an toàn trước đại dịch lây lan qua đường hô hấp (viêm phổi do virut ncoV), ăn uống và tiếp xúc!

Xem thêm>> sản phẩm thân thiện môi trường<<

diennuocsachphamtuyen.com

Địa chỉ: 194 Ngô Thời Nhậm P2 TP Cao Lãnh Đồng Tháp
Hotline: 0919 714 253
Email: ptuyen05@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha