NÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI THÍCH NGHI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Nông nghiệp là thành phần kinh tế bị tác động bởi khí hậu thời tiết gần như hoàn toàn. Do đó rất dễ tổn thương khi biến đổi khí hậu xảy ra. Đâu là giải pháp bền vững cho nông nghiệp ngày nay?

Ngày đăng: 18-04-2019

1,088 lượt xem

Các yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đối với cây trồng là nguồn nước, nhiệt độ và ánh sáng. Các yếu tố này quyết định mùa màng của các hộ nông dân và các trang trại. Tại Việt Nam do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu nên các yếu tố này trở nên cực đoan hơn đối với cây trồng.

Xu hướng diễn biến khí hậu năm 2019 và các năm tiếp theo đó là hạn hán lan rộng và kéo dài, ít mưa hơn, nắng gay gắt khiến nhiệt độ tăng cao, độ ẩm xuống rất thấp, mặn xâm nhập sâu…Để hạn chế các tác động bất lợi trên phải thay đổi cách canh tác, trồng trọt nhằm đảm bảo năng suất cây trồng. Cụ thể là:

- Sử dụng nước tưới tiết kiệm và hợp lý hơn đó là hệ thống tưới tiết kiệm nước. Cùng 1 diện tích và cùng loại cây trồng thì hệ thống tưới tiết kiệm nước chỉ sử dụng 1/3-1/5 lượng nước tưới theo cách truyền thống.

- Chủ động kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm cho cây trồng đó là các loại nhà màng, nhà lưới, nhà kính nhiều kết cấu khác nhau. Các loại “nhà” này giúp nông dân hạn chế tác động xấu của thời tiết như quá nhiệt, mưa nhiều quá hoặc nắng hạn, giảm thiểu sâu bệnh hiệu quả.

- Sử dụng năng lượng tái tạo giảm chi phí vận hành, tưới tiêu đó là dùng điện mặt trời cho nông nghiệp. Với lợi thế là thời gian nắng kéo dài trong ngày và trong năm, thì đây là nguồn điện vô tận và an toàn cho con người.

hệ thống tưới dùng điện mặt trời

Một dự án tưới nông nghiệp do cửa hàng Phạm Tuyên thực hiện.

Một hệ thống tưới tiết kiệm nước dùng năng lượng mặt trời kết hợp với nhà nông nghiệp là giải pháp hoàn hảo cho nông nghiệp hiện đại thích nghi biến đổi khí hậu. Cửa hàng Phạm Tuyên là đơn vị đi đầu trong các giải pháp tưới tiết kiệm nước và điện năng lượng mặt trời, nhà màng nông nghiệp. Chúng tôi đã đem lại lợi ích rất lớn cho các nhà nông đã sử dụng giải pháp tưới của chúng tôi.

Chúng tôi cam kết chất lượng và đồng hành cùng nhà nông. Liên hệ anh Tuyên 0919.714.253 để được tư vấn.

Xem thêm>> sản phẩm thân thiện môi trường<<

diennuocsachphamtuyen.com

Địa chỉ: 194 Ngô Thời Nhậm P2 TP Cao Lãnh Đồng Tháp
Hotline: 0919 714 253
Email: ptuyen05@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha