NƯỚC MÁY CÓ SẠCH KHÔNG

Đây là nguồn nước nhiều người sử dụng nhất nhưng có an toàn không? Chuyên gia xử lý nước đã khảo sát thực tế giải đáp thắc mắc dùm bạn.

Ngày đăng: 28-09-2018

990 lượt xem

Nước máy được xử lý tại các nhà máy nước theo phương pháp công nghiệp. Sau khi được lọc sạch cặn bã, bùn đất, rong rêu, nước sẽ được xử lý để loại bỏ bớt vi khuẩn, kim loại nặng.

Ở Việt Nam, do hệ thống xử lý nước của chúng ta chưa đủ tốt, cộng thêm đường ống lâu năm bị rỉ sét, bể đường ống, cho nên nước máy tại Việt Nam có thể nói là tương đối sạch, tuy nhiên nếu để nói nước máy an toàn cho việc uống trực tiếp không qua lọc hoặc đun nấu, thì chắc chắn là không an toàn. Như chúng ta thấy, đa số người dân Việt Nam, không ai tự tin uống nước máy trực tiếp mà chưa qua phươg pháp xử lý khác như lọc lại hoặc đun sôi.

Thông thường, trong nước máy sẽ chứa nhiều Clo, Sulphur, cặn thô (các loại cặn, gỉ sét tích tụ), chì, các kim loại nặng (Magie, Canxi, Sắt,..), THMs (trihalomethanes) cùng các loại kí sinh trùng khác. Nếu không được xử lý kỹ trước khi uống, những chất độc hại hoặc vi khuẩn trong nước máy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Tại Việt Nam, nước máy có sạch không? Câu trả lời là tương đối sạch, chúng ta có thể dùng nước máy để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa, giặt giũ, rửa chén bát,… nhưng, chúng ta không thể dùng nước máy chưa qua xử lý để uống hàng ngày.  Vì clo, kim loại nặng, chất rỉ sét, vi khuẩn… còn tồn dư trong nước máy có thể xâm nhập vào cơ thể, gây nên nhiều loại bệnh khác nhau.

Đến đây, câu hỏi nước máy có sạch không đã có câu trả lời. Nhưng khi câu hỏi nước máy có sạch không được giải đáp, thì có một vấn đề khác nảy sinh, đó là: làm thế nào xử lý nước máy đạt chất lượng để sinh hoạt ăn uống hàng ngày.

Biểu hiện của nước máy không sạch

Qua khảo sát thực tế của chúng tôi tại địa bàn tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Bến Tre thì nước máy tại tp Cao Lãnh, tp Long Xuyên, tp Vĩnh Long, tp Bến Tre thì tương đối tốt sử dụng trực tiếp cho sinh hoạt hàng ngày. Còn nước máy ở các huyện thì kém hơn nhiều, nước chứa nhiều cặn bẩn, nước cứng cao, mùi thuốc diệt khuẩn Clo rất nồng phải xử lý lại dùng cho sinh hoạt mới an toàn (cách xử lý xem tại đây).

Và để nước uống được và rẻ nhất, tốt nhất cho sức khỏe chúng ta nên dùng máy lọc nước Nano nhãn hiệu Geyser của Nga hoặc Pentair dòng Nanoceram của Mỹ. Cả 2 loại này cửa hàng Phạm Tuyên tại tp Cao Lãnh-Đồng Tháp đều phân phối chính hãng và thử nghiệm lại tại địa phương. Đã có hàng trăm khách hàng tin dùng và nhiều người khác đã chuyển đổi loại máy lọc nước đang dùng qua sử dụng máy Nano do chúng tôi cung cấp.

Chỉ cần đầu tư 1 ít là đã ngăn ngừa biết bao nhiêu bệnh tật trong đó có cả ung thư. Sức khỏe là vốn quý nhất cuộc đời bạn, hành động ngay thôi gọi cho chúng tôi 0919714253! Bệnh tật không chờ bạn đâu.

Xem thêm>> sản phẩm thân thiện môi trường<<

diennuocsachphamtuyen.com

Địa chỉ: 194 Ngô Thời Nhậm P2 TP Cao Lãnh Đồng Tháp
Hotline: 0919 714 253
Email: ptuyen05@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha