GIỜ TRÁI ĐẤT 2018 NÊN LÀM GÌ

‘Hôm nay tôi sống xanh hơn-Go more green’ là thông điệp của Chiến dịch Giờ trái đất năm 2018. Cửa hàng Phạm Tuyên luôn đồng hành cùng Chiến dịch Giờ trái đất mách bạn thực hiện đúng theo ý nghĩa của nó.

Ngày đăng: 17-03-2018

1,391 lượt xem

Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay, đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch.

Theo hướng dẫn của WWF về việc hưởng ứng Giờ Trái đất đúng cách, việc lựa chọn đèn để tắt do mỗi cá nhân, gia đình tự quyết định nhưng thường là đèn trên cao trong phòng (cho dù là nhà riêng hay doanh nghiệp), đèn ngoài trời không ảnh hưởng đến an toàn, đèn trang trí, đèn neon quảng cáo, tivi, đèn bàn....

Có một số loại bóng đèn không nên tắt, bao gồm đèn an toàn trong không gian công cộng, đèn chiếu sáng để hướng dẫn hàng không, đèn giao thông, đèn an ninh... Trong nhà riêng nên giữ lại các loại đèn nhỏ để đảm bảo an toàn, đặc biệt là ở khu vực đường đi lối lại, cầu thang. Đảm bảo có nguồn ánh sáng thay thế trước giờ Giờ Trái đất, chuẩn bị đèn pin hoặc các nguồn sáng tương tự và nên nhớ, mục tiêu quan trọng nhất vẫn là an toàn.

Do vậy hãy tắt thiết bị nào sử dụng điện mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt và an toàn của bạn và mọi người xung quanh vào lúc 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018 để tham gia Chiến dịch Giờ trái đất. Trong lúc tắt đèn bạn không nên đốt 1 cái gì đó như nến (đèn cầy), đèn dầu... để thay thế ánh sáng của bóng đèn đã tắt vì điều đó gây phát thải CO2 gấp nhiều lần so với đèn điện!

“Hôm nay tôi sống xanh hơn” nghĩa là bạn làm  phát thải khí gây ra hiệu ứng nhà kính ít hơn bằng những việc đơn giản như: không xả rác, sử dụng thiết bị tiết kiệm điện, tắt khi không sử dụng, sử dụng năng lượng tái tạo- năng lượng xanh như năng lượng mặt trời...

Ngày nay, việc sở hữu nguồn năng lượng mặt trời khá dễ dàng với chi phí hợp lý, cửa hàng Phạm Tuyên chuyên cung cấp các loại máy phát điện năng lượng mặt trời tốt nhất phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam cho bạn nhiều sự lựa chọn, cùng chúng tôi bạn sẽ góp phần bảo vệ cuộc sống tốt đẹp này.

Thời điểm Việt Nam lần đầu tiên tổ chức chiến dịch, chỉ có 6 thành phố gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Hội An, Nha Trang và Cần Thơ tham gia. Nhưng đến nay, sự kiện này đã nhận được sự hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động sâu rộng trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp, các phương tiện truyền thông. Đây là một trong những hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030, chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu. 

Năm 2017, sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 471.000 KWh, tương đương với 764 triệu đồng.

Xem thêm>> sản phẩm thân thiện môi trường<<

diennuocsachphamtuyen.com

Địa chỉ: 194 Ngô Thời Nhậm P2 TP Cao Lãnh Đồng Tháp
Hotline: 0919 714 253
Email: ptuyen05@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha