THẾ NÀO LÀ MÁY LỌC NƯỚC THÔNG MINH

Máy lọc nước thông minh hiện nay chính là máy lọc nước Nano do Nga và Mỹ sản xuất. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ngày đăng: 20-12-2018

923 lượt xem

Cụm từ “thông minh” đang được lạm dụng nhiều làm nhiều người dùng lầm tưởng, hiểu sai về bản chất thực sự của từng loại máy lọc nước. Là chuyên gia về máy lọc nước, chúng tôi phân tích cho mọi người hiểu rõ về “thông minh” của máy lọc nước.

Trước hết “thông minh” ở đây được hiểu chính xác là “lọc có lựa chọn” chứ không phải là “nhiều chức năng thừa”. Nghĩa là máy lọc nước có khả năng ngăn chặn hoặc loại bỏ những thành phần gây hại và giữ lại những gì cần thiết và có lợi cho sức khỏe con người, và đáp ứng yêu cầu tiết kiệm, an toàn trong sử dụng.

Dựa vào 2 tiêu chí này, chúng ta cùng xem xét nhé!

Tiêu chí thông minh

Hầu như tất cả các máy lọc nước hiện nay được gọi là thông minh đều có các điểm chung: sử dụng điện, có máy bơm, mạch điện tử, điều khiển cảm ứng, hiển thị số đo (độ tinh khiết của nước), chức năng tự súc rửa và có thể thêm nhiều “chức năng” khác nữa. Nhưng chúng không thông minh tí nào.

Tất cả những máy lọc nước này đều có chung công nghệ của những máy từ thập niên 60 của thế kỷ trước, chúng chỉ được cải tiến và thêm vào các thành phần để tăng giá sản phẩm mà nước đầu ra vẫn không thay đổi.

Công nghệ này là loại bỏ 100% tất cả thành phần trong nước (kể cả rất cần thiết cho cơ thể) chỉ còn là nước với công thức H2O hay nước tinh khiết. Nước tinh khiết đã được khoa học chứng minh là không tốt, thậm chí có hại cho cơ thể con người. Đây là loại nước dùng trong công nghiệp, không phù hợp để ăn uống hàng ngày.

Các dòng máy này còn thể hiện sự “thông minh” dựa vào chỉ số tham khảo chung chung là TDS để làm chuẩn mực nước sạch. Các bạn nên biết chỉ số TDS trong nước này không có giá trị đánh giá là nước sạch hay an toàn không, vì trong tất cả quy chuẩn do Bộ Y Tế ban hành về tiêu chuẩn nước sạch đều không có chỉ số TDS này như là tiêu chí đánh giá.

Do đó việc hiển thị số đo, tự súc rửa lõi lọc để đạt con số đó không có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng.

cấu tạo lõi Nanoceram

Cơ chế lọc lõi Nanoceram dựa vào vật liệu đặc biệt và điện tích

Đối với máy lọc nước Nano do Nga và Mỹ sản xuất, công nghệ này mới có từ đầu thế kỷ 21 tiên tiến và thông minh hơn rất nhiều.

Công nghệ này dựa vào chất liệu sản xuất lõi lọc ở cấp độ nano có tính chọn lọc rất cao. Các lõi lọc ngăn chặn và biến đổi các thành phần có hại trong nước như sinh học, hóa chất, kim loại nặng, nước cứng nhưng đồng thời giữ nguyên các khoáng chất có lợi cần thiết cho con người. Nước sau khi lọc là nước rất có lợi cho sức khỏe con người, rất phù hợp cho ăn uống sinh hoạt hàng ngày.

lõi nano Aragon

Cơ chế lọc lõi Nano Aragon dựa trên cấu trúc và vật liệu phức hợp

Tiêu chí tiết kiệm trong sử dụng

Tất cả các dòng máy lọc nước sử dụng điện đều có chi phí sử dụng cao do lượng điện tiêu thụ(máy bơm, van và các thiết bị cảm ứng), nước thải bỏ là đáng kể (khoảng 100 lit/ ngày là thấp nhất). Các linh kiện này sẽ hao mòn về thời gian và phải thay thế, chưa kể độ ồn của nó khi hoạt động. Chúng tôi đã phải sửa rất nhiều máy loại này và khách hàng luôn phàn nàn về máy sau 1 thời gian sử dụng.

Tuổi thọ lõi lọc chính khá ngắn khoảng 2-3 năm, các lọc phụ 3-6 tháng.

Do sử dụng điện nên độ an toàn cũng là tương đối, các tai nạn về điện hoàn toàn có thể xảy ra.

Các dòng máy lọc nước Nano không dùng điện, không có nước thải nên yếu tố tiết kiệm là rất cao. Người sử dụng rất thích điều này. Hơn nữa thời gian sử dụng lõi lọc chính rất cao từ 3-5 năm, lõi lọc phụ 12-36 tháng.

Một điểm cộng cho dòng máy lọc nước Nano do Nga và Mỹ sản xuất là công suất lọc rất cao gấp 4-8 lần công nghệ cũ là lọc được 50-120 lit/h, rất nhanh. Do đó ngoài dùng cho nấu ăn, uống trực tiếp còn dùng để rửa tay, mặt, rau củ quả ăn liền rất tốt.

Kết luận

Máy lọc nước dùng điện có “thông minh” hay không đều cho cùng 1 loại nước tinh khiết giống nhau nhưng giá lại rất khác nhau. Cái quan trọng là chất lượng lõi lọc mới làm nên sự khác nhau ở 2 dòng máy này, người tiêu dùng nên chú ý.

Máy lọc nước thông minh thực sự và đáng dùng nhất hiện nay là máy lọc nước Nano do Nga và Mỹ sản xuất tiêu biểu là máy Nanoceram của Mỹ và Nano Geyser của Nga. Cửa hàng Phạm Tuyên tại tp Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp là nơi duy nhất có đủ 2 dòng máy lọc nước cao cấp này. Đáp ứng trên cả mong đợi về nhu cầu nước sạch của mọi người.

Xem thêm>> sản phẩm thân thiện môi trường<<

diennuocsachphamtuyen.com

Địa chỉ: 194 Ngô Thời Nhậm P2 TP Cao Lãnh Đồng Tháp
Hotline: 0919 714 253
Email: ptuyen05@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha